Những cách hữu hiệu tối đa hiêu suất vòng bi

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật máy móc vào sản xuất công nghiệp. Máy móc ngày càng được dùng nhiều hơn thay thế con người, chính bởi vậy để máy móc hoạt động trơn tru mang lại hiệu quả tối đa thì vòng bi trong tất cả các loại máy móc phải có chất lượng cao. Vậy sử dụng vòng bi như thế nào để đạt được mục đích trên, hãy cùng BNSVN khám phá qua bài viết hôm nay.

Để vòng bi trong máy móc hoạt động trơn tru việc đầu tiên nên khuyên các kĩ sư đó chính là việc chọn lựa vòng bi chính hãng chất lượng của các thương hiệu vòng bi nhiều người biết đến trên thế giới như vòng bi NSK, SKF, KOYO, NTN (Nhật Bản), KG (Ấn Độ).

Xem các sản phẩm vòng bi chính hãng:

Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu vòng bi không giống nhau nhưng mà hãy chọn loại vòng bi có thương hiệu cũng như lịch sử lâu đời để tránh làm mất thời gian cũng như tiền bạc của bạn. Ngoài ra, trên thị trường hiện thời có nhiều loại vòng bi giả mạo các thương hiệu vòng bi có thương hiệu, để tránh mua phải hàng giả hàng nhái các bạn nên lựa chọn các công ty cung ứng vòng bi uy tín, chất lượng.

Lựa chọn chủng loại vòng bi cho phù hợp với tùng loại máy: Vòng bi được phân thành nhiều loại không giống nhau như: vòng bi tròn,vòng bi côn, vòng bi cana, vòng bi nhào tròn… Các kĩ sư nên tìm hiểu và nghiên cứu kĩ trước khi đưa ra sự lựa chọn.

Lắp đặt tháo gỡ vòng bi: việc lắp đặt tháo gỡ vòng bi là một khâu vô cùng quan trọng, tháo gỡ vòng bi yêu cầu người lắp đặt phải có kinh nghiêm, lắp đặt tháo gỡ đúng quy trình và có dụng cụ tháo lắp riêng.

Bảo trì vòng bi trong quá trình vận hành: Đối với bất kỳ loại ổ đỡ nào trong máy quay, việc dùng các phương pháp bảo dưỡng tốt nhất và dùng các dụng cụ phù hợp có thể góp phần kéo dài tối đa tuổi thọ của vòng bi.

Bôi trơn đúng cách và áp dụng các loại dầu mỡ thích hợp: Để đảm hoạt động ổn định của vòng bi (bạc đạn), việc bôi trơn là rất cần thiết và trên thực tế nhân tố trên thường bị bỏ qua.

Tính toán trước khả năng chịu tải của từng loại vòng bi: Nếu vòng bi sử dụng có độ rung hoặc tải trọng ảnh hưởng hoặc vận tốc thấp gồm không có vòng quay, đòi hỏi cần nghiên cứu thêm tải trọng động căn bản.

Thường xuyên kiểm tra tiếng ồn độ rung của vòng bi để khắc phục sự cố của vòng bi.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s