Phân loại vòng bi – Cách chọn vòng bi phù hợp

Trên thị trường thời điểm này, có vô số mẫu bạc đạn khác biệt, mỗi sản phẩm khác nhau đều có đặc tính riêng cũng như những tác dụng nhất định. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua bạc đạn.

Phương pháp chọn lựa đúng mẫu vòng bi cho ứng dụng của bạn

Vòng bi được phân thành vô số mẫu, mỗi sản phẩm khác nhau đều có đặc tính riêng của nó và mỗi mẫu sản phẩm có liên quan đến một môi trường làm việc cũng như công suất không giống nhau. Vì ấy để đạt hiệu quả cao thì bạn phải biết cách thức lựa chọn đúng dòng vòng bi cho nhu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Vòng bi FAG chính hãng quốc tế

Bạc đạn NSK chính hãng quốc tế

lựa chọn đúng loại vòng bi

1 số lĩnh vực phù hợp với vòng bi:

– Bạc đạn cầu: phù hợp cho những máy nhỏ chạy ở tốc độ cao ngoài ra bạc đạn lăn rất thích hợp cho các máy vận chuyển cao. Vòng bi cầu rãnh sâu thường được sử dụng cho các ứng dụng chịu lực dọc trục và hướng kính.

– Vòng bi côn được sử dụng lúc cần tải trọng nặng cả hướng kính và dọc trục.

– Vòng bi chặn được phục vụ ứng dụng vận động chậm, chỉ chịu lực hướng kính.

– Bạc đạn cầu tự lựa được sử dụng tại các vị trí chịu lực hướng kính mà cho phép tự lựa tới ±4°. Trong trường hợp với những ứng dụng có độ lệch vượt quá 10% thì không nên áp dụng mẫu bạc đạn này.

– Bạc đạn tang trống rất phù hợp với phần mềm có tải trọng hướng kính to và lực dọc trục vừa phải. Khả năng tự lựa trở nên rất có ích cho nhiều ứng dụng như quạt HAVC.

– Vòng bi kim có chiều dài con lăn to hơn ít nhất 4 lần đường kính trong. Thường được áp dụng khi thiếu không gian lắp và có thể có hoặc không có vòng trong. Ttuy nhiên bạc đạn kim chẳng thể chịu lực dọc trục.

– Bạc đạn tiếp xúc góc được thiết kế để trợ giúp lực tổng hợp dọc trục và hướng kính hoặc lực dọc trục lớp dựa vào và góc xúc tiếp. Vòng bi có góc xúc tiếp càng lớn thì có thể chịu lực dọc trục cũng càng lớn.

Hiện thời, thị trường bạc đạn nhập khẩu hóa thì thật sự dày đặc và đa dạng ở nước ta: bạc đạn INA & FAG (CHLB Đức), vòng bi SKF (Thụy Điển), vòng Timken (Mỹ), Koyo, NTN, NSK, Asahi, Nachi, Tsubaki, ArB (Nhật Bản) hay ZWR (Trung Quốc)…

Xem sản phẩm của BNSVN:

Vòng bi FAG chính hãng: https://bnsvn.com.vn/bai-viet/tai-lieu-ki-thuat/vong-bi-bac-dan-fag-chinh-hang-chat-luong-quoc-te-1587.html

Bạc đạn NSK chính hãng: https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-bac-dan-nsk-chinh-hang-19.html

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s